SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “GIÁO DỤC GIỚI TÍNH TUỔI HỌC ĐƯỜNG”

Sinh hoạt chuyên đề “Giáo dục giới tính tuổi học đường” tại trường THCS Nguyễn Trung Trực.

Nhằm tăng cường giáo dục giới tính, góp phần giáo dục ý thức, đạo dức, lối sống văn hóa, kĩ năng tự bảo vệ mình cho học sinh. Sáng ngày 4/3/2022, Trường THCS Nguyễn Trung Trực phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ, Văn hoá – Thông tin phường Hưng Định tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục giới tính tuổi học đường” cho 307 học sinh lớp 9.

Tại buổi nói chuyện có sự tham gia của Thầy Nguyễn Quang Sang – Phó Hiệu trưởng, GVCN khối 9, GVBM của nhà trường, đồng chí Bồ Hắc Hổ – Cán bộ Văn hoá-Thông tin phường, đồng chí Phan Thị Tuyết Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Phạm Nguyễn Khánh Dương – Phó Bí thư Đoàn phường- Chủ tịch Hội đồng Đội phường.

Chuyên đề “ Giáo dục giới tính tuổi học đường” đã thu hút sự chú ý và lắng nghe của các em học sinh. Chuyên đề được chia sẻ bởi Thầy Nguyễn Ngọc Trình – Chuyên gia giáo dục và đào tạo kỹ năng Tp. Hồ Chí Minh

Tại buổi nói chuyện các bạn đã được báo cáo viên chia sẻ các nội dung xoay quanh về giới tính, gia đình, các vấn đề về bạo lực học đường. Những tình huống được Thầy đưa ra và các em học sinh hào hứng tham gia trả lời, giao lưu, trao đổi. Tử đó dưa ra giải pháp để các em tự biết bảo vệ chính bản thân mình, làm sao biết tự giải thoát mình trong tình huống nguy hiểm, …

Từ buổi nói chuyện như hôm nay, với mong muốn rằng các bạn học sinh có thể thay đổi cách nghĩ của bản thân về vấn đề giới tính, góp phần cùng nhau gìn giữ và bảo vệ chình mình, nói không với bạo lực gia đình, bạo lực học đườmg.

Một số hình ảnh minh hoạt